Tổ chức từ thiện Darren Wright Foundation bị điều tra sau khi các gia đình gửi khiếu nại

Tổ chức từ thiện Darren Wright Foundation bị điều tra sau khi các gia đình gửi khiếu nại

Một tổ chức từ thiện của Anh, được thành lập nhằm gây quỹ cho trẻ em bị bệnh và khuyết tật, sẽ bị cơ quan chức năng điều tra.

Tổ chức từ thiện Darren Wright Foundation bị điều tra sau khi các gia đình gửi khiếu nại

Một vài gia đình đã gửi khiếu nại tới Ủy ban Từ thiện về Darren Wright Foundation hồi đầu năm nay.

Ngày 14 tháng Mười Hai, cơ quan giám sát xác nhận rằng đã mở một cuộc điều tra pháp luật đối với tổ chức từ thiện này – tổ chức làm việc để giải tỏa nhu cầu của người tàn tật đối với những căn bệnh giới hạn tuổi thọ.

Tổ chức này được thành lập bởi Scott Wright trong năm 2013, sau khi anh trai của anh gặp khóa khăn trong việc kiếm tiền để phẫu thuật, trị liệu và mua trang thiết bị. Ý tưởng của quỹ này là để giúp các gia đình có hoàn cảnh tương tự.

Nhưng trong tháng Tám năm nay, một vài gia đình đã tiếp xúc với cơ quan quản lý, cho biết họ gặp vấn đề khi giao tiếp với tổ chức này và không thể tiếp cận với các quỹ đã được huy động cho những thành viên trong gia đình họ.

Angela Hodge, người có con gái là Ezzy vừa trải qua phẫu thuật đặc biệt tại Mỹ đã được giúp đỡ trong lần đầu tiên, cho biết cô đã gặp rất nhiều vấn đề với tổ chức từ thiện này.

Trong một thông cáo được phát hành ngày hôm nay, cơ quan quản lý cho biết: “Ủy ban cũng gặp nhiều khó khăn trong việc liên lạc với tổ chức từ thiện và do đó không thể giải quyết một cách thỏa đáng một số vấn đề liên quan đến luật pháp được xác định thông qua các khiếu nại công khai và qua sự giám sát của ủy ban”.

Ủy ban Từ thiện cho biết họ sẽ xem xét việc quản lý và quản trị của tổ chức từ thiện này cũng như điều tra tình hình tài chính của họ.

Họ cũng sẽ kiểm tra nếu tổ chức này đã hành động vì “lợi ích công cộng” và nếu có xung đột lợi ích.

Đầu năm nay, Bristol Post đã đưa tin rằng người sáng lập tổ chức từ thiện này đã từ chức.