Top các tỷ phú đóng góp cho hoạt động từ thiện

Theo thống kê của Tạp chí Forbes cùng và hãng nghiên cứu SHOOK Research, trong 05 năm từ 2014 – 2018, nhà tỷ phú Warren Buffett đã dành đến 15 tỷ USD để dành cho các hoạt động từ thiện. Đúng như lời mà ông đã từng nói, ông sẽ chỉ tiêu 1% cho những gì mình kiếm được, còn lại 99% sẽ dành cho người khác.

Trong số tiền 15 tỷ USD ông dành cho từ thiện, ông chủ yếu quyên góp cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Đây là quỹ từ thiện do vợ chồng tỷ phú Bill Gates sáng lập nên.

Xét trên tổng số tài sản thì tỷ phú Buffet đã giành 14,7 tỷ USD tương đương với 16% khối tài sản 90 tỷ USD của mình. Năm 2005, ông đã từng cam kết sẽ dành hơn 99% khối tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện.

Đứng thứ 2 trong danh sách những người quyên góp từ thiện là người đồng sáng lập nên Microsoft là nhà tỷ phú Bill Gates với gần 10 tỷ USD trong 5 năm, tương đương 9% khối tài sản trị giá 110 tỷ USD của mình, chủ yếu cho các hoạt động từ thiện về y tế, giáo dục, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đứng thứ ba là huyền thoại đầu cơ George Soros với gần 3 tỷ USD, chiếm gần 37% khối tài sản 8,3 tỷ USD của mình chủ yếu cho các hoạt động về bảo vệ quyền bầu cử, cải cách hệ thống tư pháp – hình sự.

Thứ tư là ứng viên tổng thống Mỹ Bloomberg với số tiền cho từ thiện là 2,3 tỷ USD, tương đương khoảng 5% khối tài sản của mình là 60 tỷ USD, tập trung vào hoạt động như chống biến đổi khí hậu, cải thiện hệ thống y tế công, tăng cường quản lý súng đạn.