Trái tim cho em – Chương trình mang đến cơ hội cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim

Trái tim cho em là một chương trình từ thiện nhân đạo vô cùng ý nghĩa do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel cùng Quỹ Tấm Lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Chương trình với mục đích thực hiện phẫu thuật tim miễn phí dành cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao về năng lực khám chữa bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; ngoài ra chương trình còn tổ chức các hoạt động khám sàng lọc về bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở các khu vực vùng sâu vùng xa nhằm giúp các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

Được biết, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 12.000 trẻ sơ sinh bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó có đến 25% trường hợp bệnh nặng cần phải mổ can thiệp ngay trong năm đầu tieen để đảm bảo sự sống. Ở nước ta, hiện nay, do hạn chế về kinh phí nên rất thiếu thốn trang thiết bị hiện đại dẫn đến việc thăm, khám và phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh gặp nhiều khó khăn.

Thông qua chương trình Trái tim cho em đã huy động được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ của đội ngũ thầy thuốc và rất nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền hàng nghìn tỷ động để giúp khám sàng lọc miễn phí cũng như phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hàng chục nghìn trẻ em nghèo nơi vùng vùng xa, hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại cho nhiều bệnh viện tim trên toàn quốc. Hàng nghìn em nhỏ mắc bệnh tim đã được cứu chữa kịp thời và có cơ hội được sống, học tập, làm việc với trái tim khỏe mạnh.

Chương trình trái tim cho em thực sự là một chương trình nhân đạo vô cùng ý nghĩa, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo và đảm bảo được an sinh xã hội, vun đắp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.