Vị triệu phú trẻ đã từ thiện hết tài sản trước khi qua đời

Vị triệu phú trẻ đã từ thiện hết tài sản trước khi qua đời

Ali Banat – một vị triệu phú trẻ 32 đến từ Sydney Australia. Nhờ tài năng và may mắn, mặc dù còn trẻ nhưng anh đã nắm trong tay một công ty lớn về lĩnh vực an ninh và điện. Điều đó giúp anh có một cuộc sống sung túc và nhung lụa cùng những thú tiêu khiển sành điệu đẳng cấp.

Vị triệu phú trẻ đã từ thiện hết tài sản trước khi qua đời

Mọi thứ với anh hoàn hảo vô cùng cho đến ngày Ali nhận được tiên liệu rằng anh chỉ còn 7 tháng nữa để sống trên đời vì đang mắc ung thư giai đoạn 4.

Đứng trước tình cảnh nghiệt ngã ấy, anh nhận ra những ngày tháng vui chơi xa xỉ trước đây không hề có giá trị, và rồi, tấm lòng nhân hậu đã đưa Ali đi đến quyết định làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời còn lại của anh.

Vị triệu phú quyết định bán hết siêu xe, đồng hồ đắt tiền, thậm chí bán luôn cả công ty mà mình đã dành bao tâm huyết thành lập để bắt đầu làm từ thiện. Trong suốt quãng đời còn lại, anh chăm chỉ làm công việc thiện nguyện, thường xuyên ra tay giúp đỡ những người Hồi giáo có hoàn cảnh nghèo khó với quỹ từ thiện mới lập mang tên MATW.

Trong hành trình đó, anh có chuyến đi vô cùng đáng nhớ trong 2 tuần ghé thăm Togo, Châu Phi và gặp gỡ những gia đình vô cùng khốn khó. Trước khi rời đi, Ali đã xây Masjid – một nhà thờ Hồi Giáo cũng là trường học cho trẻ em địa phương và một trung tâm y tế.

Sau 3 năm kiên cường chống chọi với bệnh tật, Ali đã ra đi mãi mãi vào tuổi 32. Trước khi đi, anh đã dành nhiều lời chuyên cho thế hệ trẻ: Hãy cố gắng để thành công, có kế hoạch, dự định và phấn đấu hết mình vì nó. Hơn tất cả, hãy làm điều gì đó có ích cho cuộc đời dù chỉ là một phần nho nhỏ.