Vichai - Vị tỷ phú đam mê bóng đá và cuộc đời thiện nguyện

Vichai – Vị tỷ phú đam mê bóng đá và cuộc đời thiện nguyện

Chúng ta từng biết đến Ngoại hạng Anh là giải đấu nổi tiếng với lòng tham của nhiều cá nhân, thế nhưng, ở đâu đó vẫn có một vị tỷ phú người Thái Lan – Vichai, người được người hâm mộ yêu mến bởi sự tốt bụng và hào phóng của mình.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch của Leicester, ông Vichai đã được mọi người vô cùng yêu quý nhờ tấm lòng nhân ái của mình. Hàng loạt dự án từ thiện liên quan đến các vấn đề như sức khoẻ trẻ em, giáo dục đều được ông cấp tiền tài trợ. Nhờ đó mà cách đây 6 năm, trong một cuộc gặp gỡ, nhà vua Thái Lan ưu ái đặt thêm cụm từ “Srivaddhanaprabha” ngay sau tên ông, với ý nghĩa là Vinh quang của sự hào phóng và tiến bộ.

Vào 3 mùa trước khi Leicester City đăng quang, ông tặng cho mỗi cầu thủ một chiếc BMW i8 và một tài khoản casino trị giá 10.000 bảng để họ có cơ hội chơi các trò chơi baccarat, xóc đĩa, blackjack… để thư giãn sau mỗi giờ tập luyện căng thẳng.

Đối với cổ động viên, mỗi khi có trận đấu trên sân nhà King Power, ông đều phát cho họ bánh vòng và bia miễn phí như một lời cảm ơn tới những khán giả trung thành của đội bóng.

Trong thời gian làm lãnh đạo của Leicester, ông đã biến một đội bóng nhiều ganh ghét, đố kỵ thành một tập thể đoàn kết, nói không với yêu sách và cùng nhau hợp sức để thăng hạng, ghi danh mình trên bản đồ của bóng đá nước Anh.

Nói về ông, rất khó để có thể liệt kê đầy đủ bởi những gì ông để lại cho đời là không thể đong đếm. Với những người luôn yêu quý Leicester, những người sống tại Leicestershire, ông Vichai đúng nghĩa là một người bạn, một người biết sẻ chia tấm với những công tác từ thiện có ý nghĩa cho đời. Nhờ vị tỷ phủ này mà cuộc sống của hàng ngàn người đã được thay đổi, và ông Vichai sẽ vẫn luôn sống mãi trong lòng họ, như một biểu tượng về tinh thần hào phóng và cao đẹp.