Warren Buffett

Warren Buffett tặng 3,2 tỷ đô la Mỹ làm từ thiện

Nhà đầu tư tài ba Warren Buffett vừa chia tay một phần khác trong khối tài sản khổng lồ của mình.

Warren Buffett

Theo một thông báo của công ty, tỷ phú với biệt hiệu “Orcale of Omaha” đã cho đi 3,17 tỷ đô la Mỹ cổ phiếu của công ty Berkshire Hathaway (BRKA) mà ông nắm giữ cổ phần vào hôm thứ Hai. Buffett đã đóng góp hàng tỷ đô la Mỹ mỗi năm làm từ thiện trong hơn một thập kỷ qua.

Như thường lệ, số cổ phiếu được chuyển đến Quỹ Bill & Melinda Gates Foundations, cũng như bốn quỹ có quan hệ với gia đình Buffett: quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục của Buffett được đặt tên theo người vợ quá cố Susan của ông; Quỹ Sherwood Foundation, do con gái ông làm chủ tịch; Quỹ Howard G. Buffett Foundaton, điều hành bởi con trai ông; và NoVo Foundation, với con trai út của Buffett – Peter ở vị trí lãnh đạo.

Tính cả 18,6 triệu cổ phiếu hạng B được đóng góp vào hôm thứ Hai thì Buffett đã tặng tổng cộng 27,54 tỷ đô la Mỹ vào các quỹ này trong thập kỷ qua, tương đương với 40% cổ phiếu tỷ phú này sở hữu.

Vào năm 2006, Buffett đã thông báo kế hoạch quyên góp dần dần tất cả cổ phiếu của ông tại Berkshire Hathaway.

Đó là lời hứa đã mang lại một cuộc sống mới vào năm 2010, khi Buffett lập ra “The Giving Pledge” cùng với Bill Gates. Sáng kiến này khuyến khích các tỷ phú trên thế giới dành phần lớn tài sản của họ cho các chương trình từ thiện. Tính đến tháng Năm năm nay, đã có 170 tỷ phú trên 21 quốc gia ký vào cam kết này.