Xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo và người có công tại tỉnh Hà Giang (Phần 2)

Nếu như có dịp đến thăm tỉnh Hà Giang – vùng đất nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bạn sẽ được chứng kiến cuộc sống của những người dân nơi đây, đặc biệt là những người dân khu vực biên giới vẫn còn vô cùng khó khăn và khổ cực.

Hầu hết những ngôi nhà của họ đều là những túp lều dột nát. Ước mơ về một ngôi nhà kiên cố vững chãi của người nghèo nơi đây đã trở thành hiện thực với sự phát động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang và sự quyết tâm, nỗ lực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cùng biên giới, những gia đình có công, cựu chiến binh nghèo.

Tất cả nguồn quỹ của chương trình phát động đều là nguồn xã hội hóa do các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng các cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh cùng tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình.Đến nay lũy kế kinh phí toàn tỉnh đã huy động được gần 120 tỷ đồng.

Các ngôi nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây, mỗi ngôi nhà hoàn thành đều được sự quan tâm giúp sức của các lực lượng thanh niên, cán bộ xã, huyện. Mọi lực lượng đều đồng sức, đồng lòng để giúp đỡ, xây dựng ngôi nhà với tốc độ nhanh nhất. Huyện ủy còn phát động phong trào ngày thứ 7 giúp dân, cứ vào thứ 7 hàng tuần,các lực lượng từ đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ cùng tới để giúp đỡ xây dựng nhà.

Đây thực sự là chương trình, là hành động vô cùng ý nghĩa, nhân ái. Mùa đông năm nay, hàng nghìn người nơi đây sẽ không còn phải co ro trong những túp lều xiêu vẹo. Tết năm nay, hàng nghìn người dân nghèo được đón Tết trong ngôi nhà vững chãi, khang trang hơn. Ước mơ về một tổ ấm thực sự đã được hoàn thành cho hàng nghìn hộ nghèo nhờ những tấm lòng nhân ái, nhờ sự đóng góp, ủng hộ, đồng sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân.